Đảng bộ xã Trường Trung làm tốt công tác tạo nguồn đảng viên

Ngày 13/12/2018 14:24:17

Đảng bộ xã Trường Trung hiện có 235 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ trực thuộc, trong đó có 5 chi bộ thôn làng, 3 chi bộ trường học.

Trên thực tế, việc kết nạp đảng viên của các chi bộ ở Trường Trung luôn gặp khó khăn do đa số lực lượng thanh niên đi làm ăn xa. Cùng với đó, một số tổ chức đoàn thể ở các thôn làng chưa tạo được nhiều phong trào và môi trường sinh hoạt sôi nổi để thu hút, tập hợp hội viên, đoàn viên vào hoạt động để phấn đấu, rèn luyện.
Từ thực trạng đó, Đảng ủy xã Trường Trung đã chủ động đề ra nhiều giải pháp tích cực cho công tác phát triển đảng trong giai đoạn tới. Đặc biệt, trong Nghị quyết của Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ xã đã đề ra nhiệm vụ cho công tác phát triển đảng viên bình quân mỗi năm kết nạp từ 10 đảng viên trở lên. Trên cơ sở đó, Đảng ủy xã đã giao nhiệm vụ cho các chi bộ mỗi năm phải kết nạp được từ một đến hai đảng viên. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của cấp ủy Đảng về vai trò quan trọng của công tác phát triển đảng viên, coi đó là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, liên tục.
Cùng với đó, Đảng bộ xã Trường Trung đã chỉ đạo các đoàn thể như: đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội nông dân vận động quần chúng tham gia vào tổ chức. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, hội viên nhận thức đúng về vai trò, trách nhiệm của người đảng viên để mọi người cùng rèn luyện phấn đấu vào đảng. Đặc biệt là tổ chức đoàn thanh niên, những năm trở lại đây đã tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên. Thường xuyên tổ chức các hoạt động thiết thực như "Tháng thanh niên", "Ngày chủ nhật xanh" đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua những hoạt động trên, các chi đoàn đã kịp thời phát hiện những đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp. Riêng năm 2018, đã có 6 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.
Cùng với công tác phát triển Đảng viên mới, Đảng bộ xã còn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ đảng viên, giúp đỡ các đồng chí đảng viên nhận thức sâu sắc về vai trò, tránh nhiệm của một người đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Từ đó, tích cực tham gia vào công tác xây dựng tổ chức Đảng ở cơ sở, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua ở địa phương.

Đảng bộ xã Trường Trung làm tốt công tác tạo nguồn đảng viên

Đăng lúc: 13/12/2018 14:24:17 (GMT+7)