Làng Đông Xuân xã Trường Trung Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 10/12/2018 09:49:38

Làng Đông Xuân xã Trường Trung có 335 hộ với 1361 nhân khẩu với nhiều hình thức khác nhau, những năm qua làng luôn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhân dân trong làng luôn ý thức và trách nhiệm cao về học theo lời bác, làm theo lời bác. Đặc biệt, làng tập trung phát triển kinh tế, đa dạng hóa ngành nghề và đưa các loại cây trồng mới có giá trị vào thâm canh. Là một làng thuần nông, ý thức được tầm quan trọng của ngành nghề tiểu thủ công nghiệp nên bên cạnh trồng lúa nước, làng còn chú trọng tới nghề trồng cói và nghề may nón lá, do đó mà nhân dân rút ngắn được thời gian nông nhàn của mình lại mặt khác còn mang lại hiệu quả kinh tế cao, thời gian gần đây làng Đông Xuân còn chú trọng phát triển mạnh nghề làm nước cáy, thời gian ngắn, vốn đầu tư ít mà lợi nhuận lại cao. Chính vì vậy mà số hộ giàu ngành càng tăng, hộ nghèo giảm, lao động nông nhàn không phải đi làm ăn xa nhiều như trước nữa. làng đóng góp đáng kể vào sự phát triển chung của xã nhà.
Ban biên tập

Đăng lúc: 10/12/2018 09:49:38 (GMT+7)

Ban biên tập