HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7

Ngày 28/12/2018 14:38:17

Sáng ngày 26 tháng 12 năm 2018 tại trung tâm Văn hóa thể thao. Xã Trường Trung khai mạc kỳ họp thứ 7 HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Về tham dự kỳ họp có Bà Phạm Thị Minh - chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy, phụ trách xã Trường Trung, các đại biểu HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp còn có Trưởng các ngành, Đoàn thể xã, cán bộ, công chức xã, Trưởng các tổ chức chính trị xã hội, bí thư các chi bộ, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp, Hiệu trưởng 3 trường, Trưởng trạm y tế.

Tại kỳ họp. Hội đồng nhân dân xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã được nghe các báo cáo: Báo cáo kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội; quốc phòng - an ninh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo quyết toán thu chi ngân sách 11 tháng năm 2018 và dự kiến phân bổ ngân sách năm 2018; báo cáo hoạt động năm 2018 của thường trực hội đồng nhân dân xã; báo cáo của ban pháp chế hội đồng nhân dân xã, báo cáo của ban kinh tế hội đồng nhân dân xã; báo cáo của mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri. Thông qua 02 tờ trình, tổ đại biểu hội đồng nhân dân huyện báo cáo kết quả kỳ họp hội đồng nhân dân huyện.

Theo các báo cáo cho thấy năm 2018 mặc dù còn gặp phải 1 số khó khăn thách thức do thời tiết diễn biến thất thường, giá cả hàng hóa không ổn định, giá vật tư nông nghiệp và thức ăn gia súc tăng cao, giá nông sản và sản phẩm chăn nuôi thấp. nhưng với quyết tân thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy - HĐND - UBND, sự phối hợp của MTTQ, các ban ngành đoàn thể và sự nỗ lực cố gắng của nhân dân nên tình hình kinh tế xã hội năm 2018 tiếp tục có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả sau: về kinh tế: Tổng thu nhập các ngành kinh tế đạt 138,840 tỷ đồng đạt 121% kế hoạch, tốc độ phát triển kinh tế tiếp tục duy trì và ổn định;tổng thu nhập ngành nông lâm thủy sản đạt 50,3 tỷ đồng đạt 131% kế hoạch; năng suất bình quân cây lúa đạt 56,6 tạ/ha, cây cói đạt 80 tạ/ha, tổng giá trị thu nhập từ ngành trồng trọt ước đạt 27,9 tỉ đồng. Tổng đàn gia súc gia cầm tính đến 1/10/2018: đàn trâu bò 324 con, đàn chó 769 con, đàn gia cầm, thủy cầm 19.404 con. Giá trị thu nhập từ ngành chăn nuôi đạt 18,186 tỷ đồng, giá trị từ ngành khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 4,018 tỷ đồng. giá trị từ ngành sản xuất công nghiệp – xây dựng cơ bản đạt 29,287 tỷ đồng, ngành thương mại - dịch vụ ước đạt 59,282 tỷ đồng. Văn hóa xã hội được đầu tư phát triển, chất lượng giáo dục được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện có hiệu quả, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo, an ninh quốc phòng được giữ vững.

Hoạt động hội đồng nhân dân, thường trực hội đồng nhân dân , các ban hội đồng nhân dân, các tổ đại biểu hội đồng nhân dân được duy trì, công tác chỉ đạo chuẩn bị cho kỳ họp được triển khai sớm, công tác giám sát của hội đồng nhân dân và các ban HĐND được triển khai thực hiện tốt, việc thực hiện thi hành hiến pháp và pháp luật, giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, việc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân và nhiều cuộc giám sát chuyên đề khác được triển khai khá hiệu quả.

Thông qua kỳ họp các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đạt được và những tồn tại cần khắc phục trên tất cả các mặt công tác. Nhiều đại biểu cũng đã có ý kiến kiến nghị về một số vấn đề như nông nghiệp, thủy lợi, chính sách xã hội, giáo dục, giao thông, kích điện, thủ tục cấp đổi quyền sử dụng đất . Cũng tại kỳ họp này HĐND đã quyết nghị 2 nghị quyết được nêu tại kỳ họp.

Kỳ họp thứ 7 HĐND xã Trường Trung khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thành công tốt đẹp, các đại biểu đánh giá cao cách thức tổ chức tiến hành kỳ họp, HĐND xã cũng mong muốn cán bộ và nhân dân trong xã phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2018 và những năm tiếp theo.

Kỳ họp kết thúc vào hồi 17h00 cùng ngày

TRẦN THỊ PHƯỢNG

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7

Đăng lúc: 28/12/2018 14:38:17 (GMT+7)