Xã Trường Trung tăng cường công tác phòng, chống đói rét cho đàn gia súc, gia cầm

Ngày 14/01/2021 15:21:06

Thực hiện công điện số 01 ngày 10 tháng 1 năm 2021 của Chủ tịch UBND huyện Nông Cống về việc tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp cấp bách phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. UBND xã Trường Trung xây dựng kế hoạch, tổ chức thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm. Ban nông nghiệp bám sát cơ sở đôn đốc, hướng dẫn các hộ chăn nuôi dùng bạt, bao ni lông che chắn chuồng trại, chuẩn bị vật liệu để giữ ấm cho gia súc, gia cầm. đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ. Chuẩn bị các loại thức ăn tinh bột để bổ sung vào khẩu phần ăn nhằm tăng cường chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng cho đàn gia súc, gia cầm. Những ngày gần đây thời tiết đang rét đậm nhưng trên địa bàn xã đàn gia súc, gia cầm của bà con nhân dân vẫn khỏe mạnh, không để xảy ra dịch bệnh và vật nuôi ốm chết do thời tiết.

Đăng lúc: 14/01/2021 15:21:06 (GMT+7)