Ngày 23/01/2024 09:03:27

Sáng ngày 23/12, Đảng ủy xã Trường Trung đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Năm 2023, trong bối cảnh có rất nhiều khó khăn, thách thức đã tác động sâu, rộng đến hầu hết các ngành, lĩnh vực và đời sống Nhân dân, nhưng với quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc của MTTQ và các đoàn thể, doanh nghiệp và Nhân dân trong xã tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đã đạt được những kết quả tích cực.Có 27/30 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, nổi bật là:

(1)Tổng thu nhập các ngành kinh tế: 268,2 tỷ đồng đạt 101,6% kế hoạch và tăng 7,2% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người 60,8 triệu đồng đạt 100,9% kế hoạch; tăng 6,9% so với cùng kỳ.

(2)Các lĩnh vực văn hóa, xã hội có chuyển biến tiến bộ, giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, công tác an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân ổn định,

(3)Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Còn lại 03 chỉ tiêu khó đó là: Tích tụ đất đai, thành lập doanh nghiệp mới và chỉ tiêu về tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch tập trung.

(4) Phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền có nhiều đổi mới; nhiều khó khăn, vướng mắc, hạn chế, yếu kém đã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, giải quyết, kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường,hoạt động của MTTQ và các đoàn thể ngày càng hiệu quả.

(5) Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên thông qua các đợt học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng;thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ư­ơng 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; duy trì chế độ sinh hoạt hàng tháng đối với Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các chi bộ; trang bị đến các chi bộ Báo Nhân dân, báo Thanh Hóa, thông tin nội bộ và chọn lọc những thông tin cần thiết kịp thời phổ biến tới cán bộ, đảng viên. Từ đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên hiểu và chấp hành nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao
(6)Công tác cán bộ được quan tâm, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy được thực hiện nghiêm túc, nắm bắt kịp thời những vấn đề phát sinh trong đảng viên, chi bộ để giải quyết. Trong nămĐảng ủy, UBKT Đảng ủy đã chủ động triển khai toàn diện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng và chương trình kiểm tra, giám sát theo kế hoạch. Trong năm Đảng ủy đã tổ chức giám sát Đại hội hội nông dân, Đại hội công đoàn 03 nhà trường và công đoàn xã. UBKT Đảng ủy đã tổ chức giám sát quy chế làm việc của MTTQ, các đoàn thể; kiểm tra 05 chi bộ về quy chế làm việc, công tác quản lý đảng viên.

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2024, Đảng ủy xã Trường Trung sẽ khắc phục những tồn tại, tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chú trọngnâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên.Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng nhanh và bền vững; Đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút doanh nghiệp đầu tư, duy trì sản xuất kinh doanh, thương mại tại chỗ. Thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội.Xây dựng triển khai kế hoạch kiểm tra giám sát của Đảng ủy; Giữ vững nguyên tắc kỷ luật, kỷ cương trong Đảng; phấn đấu 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong năm phấn đấu kết nạp vào Đảng 6 đảng viên trở lên. Đồng thời, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, UBND xã, thực hiện hiệu quả chức năng nhiệm vụ là cơ quan quyền lực và điều hành các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phán đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 mà Nghị quyết của BCH Đảng bộ và HĐND xã đề ra.

Đăng lúc: 23/01/2024 09:03:27 (GMT+7)