Cẩm nang "An toàn trực tuyến" giúp người cao tuổi phòng tránh lừa đảo không gian mạng

Cẩm nang 'An toàn trực tuyến' đã được chính thức giới thiệu trên Cổng không gian mạng quốc gia tại địa chỉ khonggianmang.vn và lan tỏa đến 63 tỉnh thành trong cả nước. Cẩm nang này được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với Google cung cấp.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Chuyển đổi số những gì

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện. Chuyển đổi số chỉ thành công khi trở thành chiến lược cốt lõi, thay vì là nỗ lực riêng biệt, chuyển đổi số phải bao trùm lên mọi hoạt động, mọi bước đi của tổ chức.

Đăng lúc 1 tháng trước · 0 lượt xem

Sự khác nhau giữa ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số

Trang thông tin điện tử xã Trường Trung trân trọng giới thiệu bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng về sự khác nhau giữa Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số.

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

BẢO ĐẢM AN TOÀN MẠNG, AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG VÀ AN NINH MẠNG TRONG GIAO DỊCH ĐIỆN TỬ

Quan tâm đến dự thảo Luật Giao dịch điện tử sửa đổi, TS.Nguyễn Mai Bộ, nguyên Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đề nghị sửa đổi Điều 53 dự thảo Luật theo hướng quy định việc bảo đảm an toàn thông tin trong giao dịch điện tử không chỉ được thực hiện theo quy định của Luật An toàn thông tin mạng và Luật An ninh mạng mà còn cần được thực hiện theo quy định của Luật Công nghệ thông tin.

MỘT SỐ KHUYẾN CÁO BẢO MẬT TRONG CHUYỂN ĐỔI SANG IPv6

Giao thức IPv6 được phát triển dựa trên nền tảng của IPv4 nên những cơ chế bảo mật cho IPv4 cũng được áp dụng cho IPv6. Song do cấu trúc địa chỉ khác biệt, nhiều tính năng và giao thức mới được bổ sung nên việc bảo mật cho IPv6 có những đặc điểm riêng, cần xem xét và đánh giá kỹ trong quá trình xây dựng giải pháp và triển khai chuyển đổi sang giao thức này.

TIỆN ÍCH CỦA ỨNG DỤNG ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ QUỐC GIA VNeID

VNeID là ứng dụng trên thiết bị số do Bộ Công an tạo lập, phát triển để phục vụ hoạt động định danh điện tử và xác thực điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch khác trên môi trường điện tử; phát triển các tiện ích để phục vụ cá nhân, cơ quan, tổ chức.

11 MỤC TIÊU CHUYỂN ĐỔI SỐ CỦA VIỆT NAM

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

Hiệu quả tích cực từ mô hình "Camera với an ninh, trật tự"

Mô hình “Camera với an ninh trật tự” trên địa bàn xã Trường Trung đã đem lại hiệu quả tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phòng ngừa,phát hiện và đấu tranh, ngăn chặn kịp thời với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ CÀI ĐẶT CHỮ KÝ SỐ CÁ NHÂN

Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đã được xác định là một giải pháp quan trọng.

Đăng lúc 5 tháng trước · 0 lượt xem

Bài tuyên truyền triển khai đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia

Lợi ích của việc triển khai đề án 06 phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn xã.