HỘI NCT XÃ TRƯỜNG TRUNG TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 32 NĂM NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI VIỆT NAM 01/10/2023

Ngày 01/10/2023 16:55:13

Chiều ngày 01/10/2023, tại Hội trường UBND xã Hội người cao tuổi xã Trường Trung long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi Việt Nam.

Dựbuổi lễÔng Phạm Văn Tú - Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã; Ông Lê Đình Oanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đại diện các ban ngành đoàn thể, cáccụ làỦy viên BCHhội, chi hội trưởnghộiNCTcác thôn và toàn thểhội viênhội Người cao tuổitrong toàn xã đã đến dự đông đủ.

Khai mạc buổi Lễ là chương trình văn hóa văn nghệ, hát múa dân vũ thể dục dưỡng sinh của Câu lạc bộ dưỡng sinh Hội người cao tuổi với các tiết mục đặc sắc do CLB văn nghệ của hội biểu diễn để chào mừng.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, ông Trần Văn Rua – Uỷ viên BCH hội trình bày diễn văn kỷ niệm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10,qua đónâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ ôngLê Đình Oanh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy – CT.UBND xã đã biểu dương những kết quả mà hội đã đạt được nhất là trong phong trào văn hóa văn nghệ cũng như câu lạc bộ dưỡng sinh góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các cụ sống vui, sống khỏe. Đồng thờinhấnmạnh vai trò to lớn của người cao tuổi, mong các cụ tiếp tục nêu cao gương sáng động viên, khích lệ con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sự đóng góp của người cao tuổi là động lực quan trọng góp phần thúc đẩy phát triển toàn diện trong mọi mặt đời sống xã hội. Người cao tuổi là lực lượng quan trọng xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết ở khu dân cư. Mỗi khi trong gia đình, ngõ xóm có chuyện xích mích thì người cao tuổi thường đóng vai trò hòa giải, gắn kết tình cảm giữa mọi người trong cộng đồng. Với nỗ lực đó, đa số gia đình có người cao tuổi đều đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Chi hội người cao tuổi ở khu dân cư luôn là lực lượng góp phần quan trọng duy trì mọi sinh hoạt văn hóa xã hội ở cộng đồng.

Tại buổi lễ, những bó hoa tươi thắmcủa cấp ủy, chính quyền địa phương gửi tặngcác cụ trong hội NCT của xã nhà nhân kỷ niệm 32 năm ngày Quốc tế NCTViệt Nam mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc.Chúc các cụ sống vui, sống khỏe, trường thọ ra sức góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp văn minh.

Đăng lúc: 01/10/2023 16:55:13 (GMT+7)