Tập huấn nghiệp vụ PCCC, cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên và các hộ kinh doanh trên địa bàn xã Trường Trung

Ngày 09/11/2023 09:33:32

Ngày 14/8/2023, Công an xã Trường Trung phối hợp với công an huyện Nông Cống tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, giáo viên, các hộ kinh doanh trên địa bàn xã

Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Phạm Văn Tú ( BT đảng uỷ - CT HĐND xã), Đồng chí Lê Đình Oanh ( PBT Đảng uỷ- CT.UBND xã).

Tại buổi tập huấn, Trung tá Phạm Quang Hạnh đội trưởng đội QLHC về TTXH và các đồng chí trong tổ công tác của công an huyện Nông Cống đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của người đứng đầu cơ sở, đội PCCC cơ sở về công tác PCCC&CNCH; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.

​​ Kết thúc phần học lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên thuộc các trường học đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Trung tá Phạm Quang Hạnh nhấn mạnh: “Trong công tác PCCC và CNCH phải lấy phòng ngừa là chính, các trường học, các hộ sản xuất kinh phải trang bị đầy đủ các hệ thống, thiết bị về PCCC&CNCH, thường xuyên kiểm tra, khắc phục các tồn tại thiếu sót về PCCC; tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường, gắn kết chặt chẽ với phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH.

Đăng lúc: 09/11/2023 09:33:32 (GMT+7)