Ngày hội đại đoàn kết tại Thôn Yên Lăng, xã Trường Trung, huyện Nông Cống

Ngày 20/11/2023 15:28:43

Chiều 17-11, đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo ủy ban nhân huyện, huyện ủy Nông Cống và các đồng chí Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện. Ở xã có Đồng chí Phạm Văn Tú, bí thư đảng ủy - CT HĐND xã, đồng chí Lê Đình Oanh PBT – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy - Ban chấp hành đảng ủy - cán bộ, Công chức, các ban ngành đoàn thể, bí thư thôn trưởng các thôn cùng toàn thể cán bộ và nhân dân thôn Yên Lăng về dự Ngày hội Đại đoàn kết.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các biểu và nhân dân khu dân cư thôn Yên Lăng đã ôn lại lịch sử 93 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của khu dân cư và phát động các phong trào thi đua của thôn.

Thôn Yên Lăng nằm ở phía Đông xã Trường Trung, thôn có 166 hộ, 680 khẩu, diện tích tự nhiên là 90,8ha, diện tích canh tác 58 ha, đời sống Nhân dân trong cộng đồng dân cư đa dạng, ngành nghề, kinh doanh, dịch vụ buôn bán và có truyền thống đoàn kết cùng nhau xây dựng xóm làng ngày càng xanh, sạch đẹp, giàu mạnh, văn minh.

Xác định phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, thông qua công tác tuyên truyền vận động của Ban công tác MT thôn, các tổ chức đoàn thể, nhân dân đã mạnh dạn lựa chọn những mô hình phù hợp với từng gia đình như sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ buôn bán, để phát triển kinh tế gia đình. Trong năm, nhiều hộ Nhân dân đã có thu nhập cao và ổn định cuộc sống tiêu biểu như gia đình ông Nguyễn Văn Thơm, gđ Ông Nguyễn Ngọc Văn, gđ ông Nguyễn Khắc Thông, gđ ông Nguyễn Văn Thơ, gđ ông Nguyễn Văn Chung …vv.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 65triệu đồng. Thông qua rà soát trong thôn còn 3 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,8%, hộ cận nghèo là 9 hộ, chiếm tỷ lệ 5,6%.

Phát huy vai trò Nhân dân là chủ thể, tự giác, tự nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu đóng góp công sức, tiền của để xây dựng cơ sở hạ tầng, tự chỉnh trang nhà cửa, cổng ngõ, tường rào đồng bộ, vườn hộ, bảo vệ môi trường sáng- xanh - sạch - đẹp. Thông qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào“xây dựng, nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn”của địa phương phát động. Đến nay đường làng, ngõ xóm bê tông hóa 100%; đường nội đồng bê tông hóa 50%. Nghị quyết chi bộ định hướng đóng góp nội lực và dự kiến kêu gọi vận động con em xa quê số tiền dự tính là 1,2 tỷ đồng để tân trang, tu sửa lại nhà văn hoá và các công trình phụ trợ trong khuôn viên nhà văn hoá. Nhân dân và con em của làng ủng hộ làm nhà văn hoá, khuôn viên nhà văn hoá và đổ lề tuyến đường Ngọc Sơn. Hiện nay con cháu đã ủng hộ và Nhân dân đóng góp được số tiền là 450 triệu đồng (trong đó các hộ dân của tổ liên gia số 5 đã ủng hộ số tiền là 65 triệu đồng để đổ 2 bên lề tuyến đường Ngọc Sơn) cá nhân anh Nguyễn Văn Lực con ông Văn ủng hộ mua tivi trị giá 15 triệu đồng, và đang gửi thư kêu gọi con cháu và Nhân dân tiếp tục ủng hộ trong thời gian tới.

Công tác chăm lo sức khỏe cho Nhân dân thường xuyên được quan tâm, qua bình xét hộ đạt gia đình văn hóa đạt 97% và có trên 85% gia đình được công nhận gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Quy ước, hương ước làng hàng năm được bổ sung và được Nhân dân thực hiện nghiêm túc.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Phạm Văn Tú, bí thư đảng ủy - CT HĐND xã đã ghi nhận, biểu dương thành tích mà thôn Yên Lăng đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân tích cực phát huy tinh thần đoàn kết, nắm vững các tiêu chí chương trình nông thôn mới, xây dựng nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp; thôn tự quản về ANTT, không có tệ nạn xã hội, tạo môi trường thuận lợi, ổn định để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân.

Nguyễn Hồng – CC. VH-XH

Ngày hội đại đoàn kết tại Thôn Yên Lăng, xã Trường Trung, huyện Nông Cống

Đăng lúc: 20/11/2023 15:28:43 (GMT+7)

Nguyễn Hồng – CC. VH-XH