Bộ phận Một cửa UBND xã Trường Trung góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

Ngày 10/12/2018 09:30:34

Trung bình mỗi năm, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả bộ phận “Một cửa” UBND xã Trường Trung tiếp nhận hơn 3000 hồ sơ, thủ tục hành chính. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, phục vụ nhân dân nên hầu hết số thủ tục hành chính trên đều được trả đúng và sớm hơn hạn định, đem lại sự hài lòng cho người dân.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, những năm qua, xã Trường Trung đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền về ý nghĩa, nội dung, mục tiêu, nhiệm vụ cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân. Qua đó, đội ngũ cán bộ, công chức ngày càng nêu cao tinh thần trách nhiệm, đề ra các giải pháp thiết thực nhằm làm tốt nhiệm vụ cải cách hành chính trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, người dân chủ động tìm hiểu, nắm bắt thông tin liên quan đến cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính nhằm phối hợp tốt hơn với chính quyền khi đến giao dịch, giải quyết công việc.
Việc thực hiện niêm yết công khai các thủ tục hành chính, thay thế các thủ tục cũ được quan tâm thực hiện, quy trình giải quyết công việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả nhanh gọn đã tạo thuận lợi cho nhân dân đến giao dịch và cán bộ thực thi nhiệm vụ. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, bộ phận "Một cửa" UBND xã Trường Trung đã tiếp nhận và giải quyết hơn 1200 hồ sơ về các lĩnh vực. Thực hiện chứng thực hơn 800 đầu văn bản các loại, đăng ký hộ tịch 206 trường hợp. Các hồ sơ được cán bộ chuyên môn tiếp nhận, phân loại và giải quyết kịp thời, đảm bảo đúng pháp luật.

Với mục tiêu nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân, xã Trường Trung đã và đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong quy trình giải quyết công việc đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, hiệu quả cho mọi tổ chức, cá nhân. Từ đó, góp phần xây dựng nền hành chính trong sạch, chuyên nghiệp, hiện đại, tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ban biên tập

Đăng lúc: 10/12/2018 09:30:34 (GMT+7)

Ban biên tập