Đảng bộ xã Trường Trung tăng cường công tác xây dựng Đảng

Ngày 01/12/2018 08:13:26

Đảng bộ xã Trường Trung có hơn 200 Đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ trực thuộc, trong đó 5 chi bộ thôn và 3 chi bộ cơ quan. Để tiếp tục nâng cao vai trò và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, Đảng bộ xã Trường Trung thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. 100% chi bộ cơ sở đã tổ chức đăng ký việc làm theo gắn với nội dung chuyên đề hằng năm.

Trong công tác xây dựng củng cố tổ chức Đảng, Đảng ủy xã đã xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy theo hướng phân công rõ nhiệm vụ của từng cấp ủy viên theo từng lĩnh vực công tác cụ thể, phụ trách địa bàn và thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên, từ đó phát huy được vai trò, trách nhiệm trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, công tác phát triển tổ chức Đảng và đảng viên được chú trọng cả về số lượng và chất lượng. Đảng ủy xã đã chú trọng bám sát cơ sở, nắm rõ tình hình thực tế nguồn nhân lực tại các thôn xóm; đồng thời phân công cán bộ có kinh nghiệm thường xuyên giúp đỡ cơ sở, đặc biệt là đối với những chi bộ thuộc Đảng bộ cơ sở khó khăn trong công tác phát triển đảng viên, chi bộ còn ít đảng viên, chưa thực sự đảm bảo tính bền vững

Từ đầu năm 2018 đến nay toàn Đảng bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới. Thực tế cho thấy, các đảng viên mới đã phát huy tốt vai trò trong thực hiện nhiệm vụ được giao cũng như trong các hoạt động tại cơ sở. Bên cạnh đó, hằng năm, Đảng bộ xã đã chủ động rà soát và cử cán bộ, đảng viên đi học các lớp bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị, gắn với công tác quy hoạch cán bộ của xã. Thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp cụ thể, phù hợp với từng cơ sở trong công tác xây dựng Đảng để phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, vai trò lãnh đạo toàn diện của tổ chức Đảng lãnh đạo nhân dân trong phát triển kinh tế, xã hội... xây dựng Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh.

Trần Thị Phượng

Đảng bộ xã Trường Trung tăng cường công tác xây dựng Đảng

Đăng lúc: 01/12/2018 08:13:26 (GMT+7)

Trần Thị Phượng